Vạch trần những thủ đoạn ‘ngụy trang’ tinh vi của bình xịt đa năng RP7 giả

Bình xịt phá rỉ sét và bôi trơn đa năng Selleys RP7 được sản xuất bởi Tập đoàn DGL International của Úc và được tin dùng tại nhiều thị trường lớn của châu Á, trong đó có Việt Nam.
Tuy nhiên gần đây, không ít người tiêu dùng Việt Nam đã mua phải các sản phẩm RP7 giả được nhái theo mẫu mã, kiểu dáng của bình xịt thật một cách đầy tinh vi.

Rất nhiều bình xịt bôi trơn đa dụng, phá rỉ sét RP7 của hãng Selleys trên thị trường là giả?

Dạo quanh một vòng các khu chợ bán đồ gia dụng và vật liệu xây dựng và sửa chữa nhà cửa trên địa bàn TP.HCM, chúng ta dễ dàng mua được một bình xịt đa năng RP7 với giá dao động trong khoảng vài chục nghìn đồng. Với giá thành không lớn đó, người tiêu dùng đôi khi có tâm lý mua bán vội vàng và không kiểm tra kỹ sản phẩm. Thực tế, chất lượng sản phẩm bình xịt ở đây không hề đồng nhất: có không ít hàng giả, hàng nhái được chủ cửa hàng trà trộn để bán xen kẽ với sản phẩm thật.
Đại diện của thương hiệu Selleys RP7 tại Việt Nam – ông Eric Vũ (Tổng giám đốc DGL Việt Nam) – cho biết: “Chúng tôi đã tiến hành rà soát trên diện rộng và nhận được con số thống kê cho lượng hàng nhái khá lớn so với tổng lượng sản phẩm RP7 đang có mặt trên thị trường Việt Nam. Bao bì và hệ thống van xịt là những yếu tố quan trọng cho sự an toàn của sản phẩm để đảm bảo việc lưu trữ, bảo quản, phòng tránh hư hại và rò rỉ sản phẩm. Selleys RP7 thật được sản xuất và đóng bao bì theo tiêu chuẩn quốc tế dưới sự giám sát và tuân thủ nghiêm ngặt theo quy chuẩn an toàn và chất lượng của Tập đoàn DGL International, nhằm đảm bảo chất lượng và an toàn cho người tiêu dùng. Vì vậy chúng tôi khuyến cáo người tiêu dùng hãy cẩn thận trong việc lựa chọn đúng hàng thật”.

Từ nhãn mác giả…

Thoạt nhìn qua, bình xịt RP7 giả được làm nhái theo sản phẩm thật một cách khá công phu. Gần như không có sự khác biệt quá lớn về màu sắc, bố cục, các thông tin hướng dẫn sử dụng hay vị trí của logo thương hiệu. Tuy nhiên, khi đặt hai chai RP7 thật và giả cạnh nhau, dễ dàng thấy được phần nắp đậy của sản phẩm RP7 thật sẽ có màu đỏ đậm, sản phẩm RP7 giả với chất liệu nhựa kém chất lượng hơn sẽ có màu đỏ hồng. Khi lật đáy bình quan sát, chúng ta cũng nhận thấy khác biệt nằm ở phần ngày tháng sản xuất và hạn sử dụng. Phần chữ đen này trên đáy bình thật được in đậm và rõ hơn.

Nắp đậy Selleys RP7 thật (bên trái) có màu đỏ đặc trưng và nắp màu đỏ hồng kém chất lượng RP7 giả (bên phải)

Nắp đậy Selleys RP7 thật (bên trái) có màu đỏ đặc trưng và nắp màu đỏ hồng kém chất lượng RP7 giả (bên phải)

… Đến phụ kiện, chi tiết nhái trên sản phẩm

Không chỉ làm giả về nhãn mác mà các sản phẩm nhái cũng cố gắng sao chép thiết kế bao bì của Selleys RP7 thật.
Các sản phẩm giả có phần vòi xịt kém chắc chắn hơn và không có gân sọc đặc trưng như bình RP7 thật. Khi kéo vòi xịt này lên khỏi thân bình, chúng ta sẽ thấy các bình xịt giả có phần van màu trắng thay vì màu nâu như Selleys RP7 thật.
Đầu xịt Selleys RP7 thật (bên trái) có gân sọc đặc trưng và đàu xịt trơn RP7 giả (bên phải)

Đầu xịt Selleys RP7 thật (bên trái) có gân sọc đặc trưng và đàu xịt trơn RP7 giả (bên phải)

 Van trong của bình Selleys RP7 thật (bên trái) có màu nâu sáng trong khi sản phẩm giả (bên phải) gắn van màu trắng

Van trong của bình Selleys RP7 thật (bên trái) có màu nâu sáng trong khi sản phẩm giả (bên phải) gắn van màu trắng

Leave Comments

08 2525 2825
0825252825